Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Xin việc trong ngân hàng liệu có khó?

Đi tới đâu,nơi nơi, nhà nhà đều nói ngành ngân hàng khó xin việc và ngừng tuyển dụng liệu có đúng? Trên các trang báo mạng ta dể dàng bắt gặp các tít đại loại như thất nghiệp ngành ngân hàng, ngành ngân hàng tăng xa thải và ngừng tuyển dụng…thế nhưng bên trong đó có phải như thế???

Thật ra các tin xấu này là hoàng toàn chính xác nhưng mức độ của nó thì không phải là quá mức đến thế, mà có một bàn tay vô hình đã đẩy sự khó khăn trong việc tìm việc lên một mức độ vượt quá mức thức tế của nó. Vậy vì sao phải làm như thê??

Nhìn qua hàng loạt các ngành trong xã hội, để có một cái công việc ổn định và lương cao ta phải có hai yếu tố đó là tiền và quăn biết ( COCC). Chỉ một số ít là nhờ vào kiến thức. Trong ngành ngân hàng thì không ngoại lệ, thậm chí chỉ có một yếu tố là tiền cũng đủ.

Chính những thông tin không tốt về thất nghiệp ngành ngân hàng đã làm cho các sinh viên đang học nhất là các sinh viên mới ra trường hoang mang, lo sợ.  Nó tác động đến các bậc phụ huynh có con theo học ngành này. Rồi họ bắt đầu tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân, bạn bè…để đưa con họ và làm rồi tiếp theo việc gì đến sẽ đến, họ đền ơn bằng tiền, chỉ ít người làm vậy nhưng tới ngày nay sự lây lan nhanh chóng của chiêu thức này nó trở thành một quy luật ngầm của cuộc sống. Biết được cái quy luật này những người bí ẩn đã làm quá lên sự khó khăn trong xin việc để tác động tâm lí của những bậc phụ huynh. Họ dể dàng có một món tiền to lớn từ sự trao đổi này. Nhưng chính cái quy luật này đã phần nào làm chết đi khả năng học tập, đấu tranh, cố gắng của giới trẻ. Phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển của cả một quốc gia.

Vậy thật sự xin việc ở ngân hàng có khó??

Thật dể đối với những người có tiền và quá khó với những người không có tiền mà lại không chịu nổ lực học tập.