Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Hàng loạt ngân hàng bị nử phó giám đốc cuổng mất 100 tỷ

Bà Châu Hoa nử giám đốc của một công ty lớn, có mối quan hệ rộng với các ngân hàng trong nước đã vay gần 100 tỷ của các ngân hàng trong nước và trốn ra nước ngoài.

 Hiện tại các cấp có thẩm quyền đã vào cuộc điều tra vụ việc, tuy đã có bằng chứng cụ thể về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên các quyết định khở tố vụ án đều vô ích vì bị can đã trốn ra nước ngoài.

Được biết bà Châu Hoa là  Phó Giám đốc Cty TNHH Hải Hà (Lô 7, KCN Điện Nam - Điện Ngọc, H. Điện Bàn, Quảng Nam). Công an điều tra được rằng: từ năm 2009 đến 2011, bà Hoa với chức vụ trên đã kê khai, lập khống các hồ sơ, chứng từ để rút hơn 100 tỷ đồng từ các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh và TP. Đà Nẵng.

bà Hoa ký các hợp đồng tín dụng vay của Chi nhánh NH Nông nghiệp Q. Hải Châu (TP Đà Nẵng) và Chi nhánh NH Phát triển Quảng Nam gần 86 tỷ đồng, Chi nhánh NH TMCP Đầu tư và Phát triển Quảng Nam hơn 5 tỷ đồng và NH TMCP An Bình Chi nhánh tại Đà Nẵng 10 tỷ đồng. Sau khi vay và rút được số tiền trên ra khỏi ngân hàng, bà Hoa tổ chức kinh doanh và không trả cho ngân hàng. Đến khi bị phát hiện, bà Hoa ôm toàn bộ số tiền trên trốn ra nước ngoài vào tháng 5/2012 không để lại dấu vết.

Hiện vẫn chưa xác định bà Hoa đang trốn ở nước nào. Mặc dù cơ quan điều tra công an Quảng Nam đã truy tìm nhiều tháng nay.

Hiện công an tỉnh đang ra quyết định truy nã đặc biệt với bà Hoa đồng thời đang liên lạc với văn phòng Intepol Việt Nam và Quốc tế để truy bắt đối tượng này.